Thông tin

20Jan

Hướng dẫn cách sử dụng bộ sạc xe nâng điện đúng cách

Như bạn đã biết đối với những dòng xe nâng điện thì ắc quy chính là một trong những  bộ phận quan trọng bậc nhất để có thể đảm bảo và duy trì sự hoạt động của xe nâng. Và nếu sử dụng sai quy cách thì ắc quy sẽ nhanh bị chai và hư hỏng khiến hoạt động cũng như vận hành của xe nâng bị yếu đi. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách sử dụng bộ sạc xe nâng và sạc xe nâng thế nào cho đúng nhé!

Sử dụng biến áp sạc

Bộ sạc điện của xe nâng điện thông thường sử dụng dòng điện 3 pha 200 V. Chính bởi vậy mà khi tiến hành sạc cho bình ắc quy thì bạn nên  sử dụng bộ biến áp sạc với công suất từ khoảng 8 Kav đến 10 Kav. Và khi đi qua biến áp dùng điện từ 3 pha 380V thì nó sẽ chuyển thành dòng điện 3 pha 200 V.

Lưu ý thời sạc cho bình ắc quy

Một trong những điều bạn cần lưu ý đó chính là thời gian sạc bình. Tốt nhất là nên nằm vào khoảng từ 4 đến 6 h cho mỗi lần sạc. Và tốt nhất thì bạn nên sạc đầy và để bộ sạc tự ngắt. Bởi điều này sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ tốt hơn cho bình ắc quy của xe nâng, đồng thời có thể giảm số lần sạc không cần thiết.

Nạp đầy bình ắc quy nếu bạn tạm thời không sử dụng

Khi bạn muốn cất bình ắc quy và ngưng sử dụng trong một thời gian thì hãy sạc đến khi đầy bình rồi sau đó mới cất bình. Và bạn cũng cần lưu ý là nên nạp bổ sung khoảng 1 tháng 1 lần để đảm bảo có thể bổ sung năng lượng do sự thất thoát do xảy ra trong quá trình tự phóng điện. Và nếu khi muốn sử dụng tiếp bình thì bạn cũng cần sạc lại một lần nữa.

Dùng bộ sạc tương thích

Bạn nên nhớ ắc quy cũng cần phải có bộ sạc xe nâng tương thích để đảm bảo phù hợp và không gây hại cho bình. Các thông số thông thường đã ghi cụ thể trên bộ sạc cũng như trên bình ắc quy của xe nâng.

 

Đó là một vài lưu ý khi sử dụng bình và bộ sạc xe nâng. Để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm phụ tùng xe nâng tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan