Thông tin

24Mar

Làm gì để xe nâng hàng bằng tay có tuổi thọ cao nhất

Với việc áp dụng công nghệ, máy móc tiên tiến hiện đại vào trong sản xuất , kinh doanh, con người ngày càng giải phóng sức lao động của mình. Nếu như trước đây cần đến hàng chục thậm chí hàng trăm người để bốc vác, vận chuyển, sắp xếp hàng hóa thì giờ đây chỉ cần một chiếc xe nâng hàng đã có thế thay thế công việc của biết bao nhiêu lao động. Vừa đảm bảo giữ gìn sức lao động, lại vừa tiết kiệm được chi phí, tiến độ công việc tăng nhanh hơn và mang lại hiệu quả cao hơn, chính vì vậy xe nâng hiện đang là một trong những thiết bị vận chuyển không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp hiện nay.

xe nâng hàng bằng tay

Trên thị trường hiện nay xe nâng hàng cũng có rất nhiều loại như: xe nâng tay, xe nâng điện… đến từ nhiều thương hiệu của những quốc gia khác nhau. Vậy nên người dùng cũng cần chọn lựa cho mình loại xe nâng phù hợp nhất để đem lại lợi ích và hiệu quả kinh tế.

Để đảm bảo tiến độ công việc đúng như kế hoạch đề ra thì xe nâng cần được vận hành một cách trơn tru, liên tục. Dù là xe nâng hàng bằng tay hay xe nâng điện thì người sử dụng cũng cần tuân theo các hướng dẫn,  những quy định về việc bảo hành, bảo dưỡng để giúp xe nâng được bền đẹp, đem lại tuổi thọ vận hành cao nhất.

Để sử dụng xe nâng đảm bảo chất lượng và có được tuổi thọ cao, trong quá trình vận hành và sử dụng, người dùng nên quan tâm đến thời gian bảo trì của xe. Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng xe nâng theo thời gian quy định để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chất lượng sản phẩm cũng như đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc bảo trì theo định kì, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, lau dọn máy lọc gió để xe nâng không bị nóng mỗi khi vận hành, ngoài ra người dùng cũng cần phải lưu ý thay nhớt cho xe theo hướng dẫn tùy vào từng loại xe nâng khác nhau mà thời gian thay khác nhau. Đặc biệt khi thay nhớt bạn cần phải đi kèm với lọc nhớt để loại bỏ những vết cặn có ảnh hưởng đến chất lượng khi chạy máy.

Trước khi đem ra sử dụng hay vận hành người dùng cần kiểm tra lượng nhớt trong máy, dầu thắng, nước trong két, đặc biệt là hệ thống phanh để đảm bảo an toàn trong lao động.

Bài viết liên quan