Thông tin

02Jul

Mẹo sử dụng xe nâng an toàn và hiệu quả

Xe nâng hàng được chia thành nhiều loại: xe nâng tay, xe nâng động cơ chạy bằng dầu, xăng, điện… Đó là những loại xe nâng đang thịnh hành trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn cho chính mình. Chính vì vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây bởi chúng sẽ mang lại những kiến thức cần thiết cho các bạn khi sử dụng và vận hành xe nâng đấy.

Xe nâng tay và xe nâng điện thường được sử dụng trong môi trường làm việc rộng rãi có đủ không gian để di chuyển và nâng hàng hóa. Tuy nhiên đây cũng là dòng xe nâng dễ xảy ra tai nạn nhất trong quá trình vận hành nên chúng ta cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng chúng. Tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật cũng như các chi tiết của máy để có thể nắm bắt được cách vận hành, cách sử dụng sao cho an toàn hơn cả. Nếu có bất cứ sự cố gì chúng ta nên báo với bộ phận sửa chữa xe nâng để tiến hành kiểm tra, hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Thường xuyên kiểm tra các phụ tùng xe nâng như: hệ thống phanh, lốp, ác quy, cần trục… đó là những bộ phận chúng ta nên kiểm tra cẩn thận nhất bởi trong quá trình vận hành chúng dễ xảy ra hỏng hóc. Không được để xe nâng dính nước hay làm việc trong môi trường ẩm thấp vì chúng sẽ làm xe dễ bị sỉn, sét rỉ các hệ thống máy móc, động cơ.

Hạn chế di chuyển tại các mặt bằng có độ nghiêng cao, độ dốc lớn vì những người không có kinh nghiệm điều khiển xe sẽ dễ gây ra đổ xe. Không đùa nghịch trong quá trình làm việc, luôn quan sát xung quanh để đảm bảo chúng ta không va phải bất cứ chướng ngại vật nào.

Hãy lưu ý những điều trên chắc chắn các bạn sẽ điều khiển xe nâng một cách tiện lợi, suôn sẻ mà không có bất cứ rủi ro nào có thể xảy ra. Chắc chắn các bạn sẽ cần tới chúng khi vận hành xe nâng để cải thiện các tình huống nhé.

Bài viết liên quan