Thông tin

02Jul

Những giai đoạn quan trọng để sửa chữa xe nâng

Bất cứ thiết bị, máy móc nào cũng có thời gian bảo trì, sửa chữa của chúng nhằm giúp cho chúng hoạt động trơn tru hơn và tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết đâu là thời điểm thích hợp để sửa chữa xe nâng, bảo trì sửa xe nâng điện, xăng, gas, dầu.

Bảo trì là một trong những công việc bắt buộc mà  người dùng xe nâng, mua bán xe nâng cần phải chú tâm tới nhằm mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của mình. Độ bền, tuổi thọ của xe nâng ngoài phụ thuộc vào cách sử dụng cũng như tính chất công việc ra thì bảo dưỡng cũng là yếu tố quyết định tới.

Kiểm tra xe nâng, máy móc và các phụ tùng xe nâng thường xuyên

Việc kiểm tra thường xuyên rất đơn giản, hằng ngày trước khi vận hành xe nâng, người tài xế nên kiểm tra qua các máy móc, thiết bị trên xe nâng nhằm đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt. Xem cần móc, cần nâng, bánh xe nâng có đảm bảo chất lượng, không bị non hơi hay nứt gãy gì không.

– Kiểm tra dầu thủy lực của xe, nhớt máy, nước làm mát…

– Kiểm tra áp suất của lốp xe, hệ thống đèn, còi, phanh…

Bảo dưỡng, bảo trì xe nâng thường xuyên theo định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ bao gồm các hoạt động: thay nhớt của xe, dầu xe, hệ thống nước làm mát, kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn của bánh xe.

Đại tu các bộ phận của xe nâng hàng

Khi xe nâng thường xuyên xuất hiện tình trạng hỏng hóc, chúng ta cần phải thực hiện việc sửa chữa tổng thể dành cho xe nâng để hạn chế được những rủi ro cũng như tốn kém có thể xảy ra.

– Đại tu về động cơ của xe, hộp số, phanh xe

– Phục hồi hệ thống xe như hệ thống thủy lực, bình xác quy, thanh bánh xe…

 

Nếu như các bạn thường xuyên áp dụng sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng định kỳ như trên chắc chắn các bạn sẽ giúp xe nâng của mình hoạt động hết công suất của chúng mà tuổi thọ lại cực kỳ cao. Chính vì vậy hãy quan tâm tới xe nâng của mình để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh nhé.

Bài viết liên quan