Thông tin

31Jan

Những tiêu chí chọn vỏ bánh xe nâng mà bạn cần biết

Như bạn đã biết bánh xe nâng là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng với xe nâng bởi nó đảm bảo xe nâng có thể hoạt động hiệu quả. Và để đảm bảo được điều này thì bạn phải biết cách chọn vỏ bánh xe nâng. Và dưới đây là những tiêu chí chọn vỏ bánh xe nâng mà bạn nên biết.

Bạn nên chọn vỏ bánh xe nâng theo những tiêu chí sau:

Theo kích thước

Lốp bánh xe nâng các dòng xe khác nhau, các hãng xe nâng khác nhau đều có những yêu cầu kỹ thuật và thông số khác nhau. Bởi vậy để biết chính xác loại lốp nào có thể phù hợp với xe thì bạn nên xem kỹ trong hướng dẫn sử dụng đi kèm với những thông số xe.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy những thông số này ởtrên khung cửa cabin hay trên những bình nhiên liệu. Nhưng với trường hợp mua bán xe nâng cũ thì có thể xe đã được thay phụ tùng và thay lốp nên tốt nhất là xem kỹ thông tin trong hướng dẫn.

Chọn lốp xe nâng theo điều kiện khí hậu:

Lốp xe nâng có thể bị tác động bởi sự thay đổi thời tiết và những yếu tố gây ảnh hưởng đến tính năng vận hành. Bởi mỗi vùng có những đặc trưng khí hậu riêng nên bạn nên chú ý để có thể chọn được loại lốp phù hợp.

Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý độ cứng của gai lốp có được nhờ những tình trạng mặt lốp và tỉ lệ rãnh so với khe hở. Và những tình trạng mặt lốp phẳng với gờ vuông có thể tạo đế tốt cho lốp.

Chọn bánh xe nâng theo điều kiện sử dụng

Lốp bánh xe nâng ảnh hưởng rất lớn từ địa hình bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ lốp xe nâng. Bởi thế bạn nên lưu ý đến điều kiện làm việc để chọn bánh xe nâng nhé!

Bài viết liên quan