Thông tin

11Jul

Tìm hiểu bánh xe nâng lốp cao su

Bánh xe nâng là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng quyết định trực tiếp đến hoạt động của xe nâng. Vậy chất liệu làm nên bánh xe nâng là gì? Thực tế bánh xe nâng chia làm 3 loại: bánh xe cao su, bánh xe lốp nhựa và bánh xe kim loại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc một vài thông tin về bánh xe nâng lốp cao su.

Đây là một trong những mặt hàng thế mạnh của nước ta bởi nguồn nguyên liệu dồi dào nên bánh xe nâng lốp cao su của Việt nam rất cạnh tranh trên thị trường thế  giới. Bánh xe lốp cao su gồm có:

– Lốp cao su đặc được chạy bạc hay lắp ổ bi: Khá nhiều hãng bánh xe nâng áp dụng công nghệ này bằng cách chèn hạt nhựa cỡ nhỏ vào trong tâm của bánh xe nâng nhằm gia cố thêm khả năng chịu trọng lực cho lõi trong khi phần vành ngoài của bánh vẫn mềm và đàn hồi tốt nhờ đặc trưng của cao su. Phần lõi bánh xe nâng được gia tăng thêm một ống nhựa gia cường để tăng khả năng chịu ma sát và mài mòn đồng thời chịu nhiệt tốt hơn ( khi xe nâng vận hành có thể sinh nhiệt do ma sát nhiều).

Dịch vụ thay bánh xe nâng, sửa chữa xe nâng tận nơi

– Lốp cao su đặc và mâm thép: Đây là loại lốp có một vòng cao su đặc và 2 đĩa thép ép 2 bên. Hai đĩa thép lại được gắn với nhau nhờ các boulon hay đinh tán nhằm cố định chắc chắn cho vòng lốp. Ưu điểm của loại bánh xe nâng này là rất dễ sản xuất, đường kính khá lớn và hoàn toàn tùy ý. Tuy nhiên loại bánh xe này lại không chịu được tải trọng lớn và dường như loại này cũng đã lỗi thời, dần biến mất.

– Bánh lốp cao su đặc và cốt gang: Đây là dòng bánh xe khá phổ biến tại Việt Nam bởi có thể tận dụng được ưu thế cốt đúc gang, có thể tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó loại bánh nay có thể chịu được khối lượng lớn nên được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, cốt gang thường gây tốn kém nguyên liệu và ô nhiễm môi trường nên xu hướng ngày nay dần thay thế bằng cốt thép hoặc cốt nhựa.

Đó là một vài những thông tin về bánh xe nâng lốp cao su để bạn có thể hiểu rõ hơn đặc trưng và các loại phổ biến của nó.

Bài viết liên quan