Thông tin

02Jul

Tìm hiểu về các loại xe nâng trên thị trường

Xe nâng là một trong những dụng cụ cần thiết trong các nhà kho, phân xưởng giúp hỗ trợ trong việc nâng hạ và vận chuyển hàng hóa. Tác dụng của xe nâng hẳn ai cũng cũng biết, nhưng xe nâng gồm mấy loại và đặc điểm thế nào? Xe nâng được phân làm 3 loại chính: xe nâng tay, xe nâng điện và cuối cùng là xe nâng động cơ.

Xe nâng tay

Đây là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất và giá thành cũng rẻ nhất. Cơ chế hoạt động của xe nâng tay chủ yếu là dùng tay và chân để kích và nâng hạ. Xe nâng tay gồm hai loại là xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Xe nâng tay thấp thường dùng nâng chiều cao tối đa là 200, và chủ yếu là dùng  có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu dùng để nâng pallet chứa hàng với khối lượng từ 2 tấn 5. Xe nâng tay cao thì có thể nâng cao tối đa tới 3.5m với tải trong 400kg-2,5 tấn. Có hai loại một loại có mặt bàn và có loại có càng xe nâng dùng để nâng pallet. Xe nâng tay cao thường được dùng để di chuyển hàng hóa trong kho hoặc xếp lên ô tô hay container…

Xe nâng điện

Là loại xe nâng gồm một xe tự động và xe nâng bán tự động. Xe nâng tự động dùng điện hoàn toàn để nâng hạ và di chuyển. Dòng điện có thể là AC hoặc DC. Trong khi đó xe nâng bán tự động là sự kết hợp cả 2 cách là dùng điện để nâng hạ hoặc dùng tay vận hành. Xe nâng bán tự động hoạt động tương tự xe nâng cao và có thể dịch chuyển bằng càng xe nâng với kích thước pallet và không được dùng pallet 2 mặt và có thanh giằng ở dưới. Xe bán tự động có thể nâng với chiều cao nâng 4m5 trở lên.

Xe nâng động cơ

Là loại xe nâng dùng động cơ đốt trong để vận hành. Loại xe này thường dùng các nguyên liệu như: dầu, điện, xăng-ga với công suất hoạt động rất cao nên có thể nâng được khối lượng hàng lớn với chiều cao 3m.

Đó là 3 loại xe nâng chính trên thị trường. Hi vọng với bài viết bạn có thể hiểu và phân biệt xe nâng đúng cách và chọn được loại xe nâng phù hợp. Công ty phụ tùng xe nâng Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng, bảo trì xe nâng điện, gas, xăng, dầu các loại.

Bài viết liên quan