Thông tin

06Jan

Xe nâng động cơ xăng và dầu khác nhau ở đâu?

Xe nâng dầu và xe nâng chạy xăng được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên khi mua bán xe nâng cũ khá nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên chọn xe nâng chạy nhiên liệu nào? Dưới đây chúng tôi sẽ phân biệt cho quý khách những sự khác biệt giữa xe nâng động cho chạy dầu và xăng để quý khách có thể dễ dàng đưa ra quyết định nhé!

Vê sử dụng nhiên liệu

Cả xe nâng động cơ xăng và động cơ deiesel đều sử dụng nhiên liệu hóa lỏng, bởi đây đuề thuộc dòng xe động cơ đốt trong và vận hành với 4 quy trình và 2 vòng quay của trục khuỷu động cơ. Nhưng có một điểm khác biệt cơ bản giữa động cơ xăng và động cơ dầu chính là ở nhiên liệu sử dụng cũng như hệ thống cung cấp và kiểu đốt cháy nhiên liệu.

Bởi với xe nâng động cơ đốt trong xăng thì dùng bộ chế hòa khí hoặc ngày nay thường dùng phun xăng điện tử, còn xe nâng dầu sử dụng nhiên liệu dầu diesel đặc trưng.

Quá trình cung cấp nhiên liệu

Về quá trình cung cấp nhiên liệu thì động cơ xăng thường xảy ra là loại tạo hỗn hợp cháy trên đường ống nạp trong khi đó động cơ dầu diesel thì nhiên liệu lại được trộn trực tiếp với không khí ngay trong xy-lanh.

Động cơ xăng lại có thêm hệ thống đánh lửa còn động cơ chạy nhiên liệu dầu diesel thì lại đẩy dầu vào kim phun nhiên liệu tiếp theo là thực hiện phun với tốc độ và hiệu suất cao kết hợp với buồng xoáy lốc trên đỉnh piston tạo ra một hỗn hợp nhiên liệu và không khí.

Hiệu suất

 

Về hiệu suất của động cơ chạy bằng nhiên liệu diesel thường lớn hơn so với động cơ nhiên liệu xăng khoảng 1,5 lần. Còn nếu tính tiết kiệm nhiên liệu, động cơ diesel cũng lại rẻ hơn so với xăng. Chính bởi vậy mà nhiều người lựa chọn mua bán xe nâng dầu cũ hơn.

Bài viết liên quan