Thông tin

18Jan

Xe nâng tay có cấu tao và cách thức hoạt động như thế nào?

Xe nâng tay được coi là một trong những hình thức đầu tiên của xe nâng hàng và từ những chiếc xe nâng này mà có thể cải tiến ra những mẫu xe nâng hiện đại hơn và phù hợp hơn với nhu cầu làm việc của các doanh nghiệp. Và cũng cùng với thời gian thì những chiếc xe nâng tay cũng được thay đổi nhỏ hơn, gọn hơn và chắc chắn, an toàn hơn đồng thời cũng mang lại sự thuận tiện nhất trong  quá trình làm việc. Tuy nhiên hoạt động của xe nâng như thế nào?

Cũng giống như tên gọi, xe nâng tay có hoạt động chủ yếu bằng tay là chính. Đây được coi là thiết bị nâng hàng hóa khá thô sơ với hai càng xe nâng dài phụ thuộc theo kích thước mà pallet yêu cầu (thông thường càng thường dài 1070mm, 1200 mm,…) phía dưới của thiết bị này bao gồm các bánh xe nâng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc di chuyển được dễ dàng. Bên cạnh đó, những bộ phận chủ yếu vẫn là cần tay, giúp kich càng nâng xe nâng lên cao, và đồng thời có thể tránh tiếp xúc với bánh xe di chuyển, hơn thế bộ phận này còn có tác dụng chính là để di chuyển, đẩy, kéo những kiện hàng tới vị trí thích hợp.

Vậy xe nâng tay có những ưu điểm gì?

So với những dòng xe nâng chạy động cơ và xe nâng điện thì mức giá thành của xe nâng tay khá rẻ. Tùy thuộc vào nhà sản xuất mà có thể dao động từ 3 – 5 triệu mộ chiếc xe nâng tay nếu có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan. Tuy nhiên đối với các xe nâng tay đến những thương hiệu lớn và nổi tiếng tại Nhật Bản, Châu Âu thì mức giá thành cao hơn.

 

Bên cạnh đó xe nâng tay thường có thiết kế nhỏ gọn đồng thời không tốn diện tích khi làm việc cũng như khi cất giữ. Đồng thời xe nâng tay được thiết kế với tay cầm rất dễ dàng sử dụng. Tải trọng xe cũng rất đa dạng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Bài viết liên quan